REVIEW 487 : HP OMEN 15-ax002TX

HP OMEN 15-ax002TX 

ตัวกล่องด้านหน้าของOMEN และด้านข้างระบุถึงสเปคที่จัดเต็ม

หน้าตาการออกแบบของ OMEN ด้วยความโดดเด่นกับสีสันของตัวเครื่อง ที่สวยดุดันดูจริงจังขึงขังทีเดียว ฝาหลังของตัวเครื่องที่มีโลโก้ OMEN เป็นเอกลักษณ์สีแดงสะดุดตา ตัดด้วยเท็กเจอร์สีดำแบบเคฟล่าสากๆ เป็นรอยนิ้วมือได้ยาก และให้ฟีลเกมมิ่งที่ดี ส่วนสีด้านใต้เครื่องจะเป็นสีดำแบบมีกากเพชรสวยงาม

ด้านในตัวเครื่องมาพร้อมสีสันที่โดดเด่นดำแดงดุดัน พร้อมลวดลายเคฟล่าแบบฝังไปในเนื้อลักษณะเดียวกันกับรุ่นก่อนๆ ตัดด้วยไฟสีแดงจากแป้นคีย์บอร์ด และช่องลำโพงสามเหลี่ยมถี่ๆ ตามสไตล์ OMEN ที่ช่วยเสริมความสวยงามได้ดี รวมถึงยังมีบานพับใหม่ที่แลดูแข็งแรงทนทานสวยงามเข้ากับเครื่องได้ดีมากๆ ในภาพรวมของการออกแบบ OMEN  ได้ยกเครื่องใหม่อีกครั้งจาก HP Pavilion Gaming 15 รุ่นเก่าทั้งยวง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนบอดี้พลาสติกแข็งแรงที่บางเบาพกพาง่ายกว่าเดิมมาก ด้วยน้ำหนักเพียง 2.08 กิโลกรัม และย้ายแบตเตอรี่ไปไว้ในเครื่องทำให้ตัวเครื่องมีขนาดที่เล็กกว่าเดิม

หน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว Full-HD ด้านลดแสงสะท้อน เลือกใช้พาเนล IPS ก็ให้ภาพในการดูหนังฟังเพลง เล่นเกม ทำงาน ในทุกๆ มุมมอง สมจริงมาก เหนือกว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวอื่นๆ ในระดับเดียวกันที่ใช้จอแสดงผลแค่แบบ TN หรือ VA ที่มีมุมมองแคบกว่า และตัวโน้ตบุ๊คยังมีกล้องเว็บแคมที่มีองศากว้างกว่าเดิม และมีไมค์ดิจิตอลในตัววิดีโอคอลคุยงาน หรือคุยกับเพื่อนได้อย่างสบายๆ

ระบบเสียง Bang & Olufsen ที่ติดตั้งมายบน HP OMEN 15-2016 ทำได้ดีในระดับนึงในแง่ของความดัง และเสียงที่ขับออกมาได้ชัดเจน ใช้ฟังเพลงต่างๆ ได้มีอรรถรสที่ดีเหมาะอย่างยิ่งกับการฟังเพลง Pop , Jazz , Funk , Soul , R&B , Easy Listening สบายๆเป็นอย่างมาก ส่วนถ้าเอามาฟังเพลงหนักๆ อย่าง Rock ยังพอทำได้ แต่ถ้าชอบแนว Hip Hop , EDM , Electronic อาจจะทำได้กลางๆ ไม่ดีมากนักเพราะเบสมาไม่เยอะเท่าที่ควร แต่รายละเอียดของเสียงพี่แกมาเต็ม!! และยังปรับเสียงเต็ม 100% ได้แบบไม่กลัวแตกเพราะมีฟีเจอร์ HP Sound Boost

ชุดแป้นพิมพ์แบบ Island Style ที่มีแป้นพิมพ์ขนาดกลางๆ พร้อมแป้นต้วเลข บนตัวอักษรที่สกรีนมาใหม่ดูสวยดุพร้อมไฟแสดงผล 1 ระดับสีแดงลอดออกทั้งด้านข้างแป้นและบนตัวอักษรด้วยงามขึงขัง ใช้ตลอดทั้งกลางวันกลางคืนได้สบายๆ ไม่มีพิมพ์ผิดแน่นอน

ขุมพลัง Intel Core i7-6700HQ ตัวแรง+กับ GeForce GTX 965M GDDR5 4G ทำให้การทำงานเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ

ชุดระบายความร้อนแบบสองพัดลม แบบเป่าไล่ลมร้อนออกทางด้านหลังและฮีตไปป์สองเส้นของ HP ทำหน้าที่ได้ดีตามมาตรฐานของมันถึงจะไม่ดีที่สุดแต่ก็เพียงพอที่จะใช้เล่นเกม และทำงานต่อเนื่องยาวๆ ได้สบายๆ

พอร์ตการเชื่อมต่อ USB 3.0 , USB 2.0 , HDMI ,LAN ,Card reader ,ช่องเสียบหูฟัง

ด้วย CPU ได้ใช้ Intel Core i7-6700HQ และการ์ดจอแรงๆอย่าง GeForce GTX 965M 4GB GDDR5 ทำให้ OMEN ตัวนี้เป็น Gaming Notebook ที่สเปคแรง จนใครหลายคนอยากได้มาเป็นเจ้าของ ด้วยการออกแบบที่ทันสมัยสวยงาม เหบ่า Gamer ไม่ควรพลาดกับ Notebook HP Omen 15-ax002TX ขอบคุณสำหรับการติดตาม หากรายละเอียดผิดพลาดประการใด ทางเราขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ลูกค้าท่านไหนสนใจสามารถตรวจสอบและเข้าไปเลือกซื้อสินค้าได้ที่ 


ติดต่อสอบถาม

เลขที่ 21 ถนนพหลโยธิน แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210

Tel. 02-791-2000 ต่อ 0

Fax. 02-791-2020

จันทร์ - เสาร์ 08.30 - 18.10 น.

เครื่องหมายรับรอง