เปิดตัว GoPro Fusion กล้องถ่าย 360 องศา


อีกหนึ่งประเภทอุปกรณ์ที่ช่วงหลังมีหลายแบรนด์ให้ความสนใจลงมาทำตลาดกันอย่างจริงจังสำหรับกล้อง 360 องศาที่สามารถบันทึกภาพและวิดีโอได้แบบรอบทิศทางจนกลายเป็นของเล่นใหม่ที่ได้รับความนิยมจากคนยุคนี้กันเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ โดยล่าสุด GoPro ผู้ผลิตกล้องแอคชั่นรายใหญ่ของโลกได้ประกาศเปิดตัว GoPro Fusion ที่จะเป็นกล้องวิดีโอ 360 องศาตัวแรกจากค่ายโกโปรออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยกล้อง GoPro Fusion จะสามารถบันทึกได้ทั้งภาพและวิดีโอไม่ว่าจะเป็นแบบ 360 องศาหรือปกติที่ระดับความละเอียดสูงถึง 5.2K30 ซึ่งความพิเศษของกล้อง GoPro Fusion นอกเหนือจากเรื่องความคมชัดที่ไม่น้อยหน้าใครอย่างที่เรานำมาให้ชมกันในคลิปด้านบนนี้แล้ว (สามารถเลื่อนเมาส์หมุนวิดีโอดูได้รอบทิศทาง) ตัวกล้องยังมาพร้อมกับระบบ OverCapture ซึ่งคุณจะสามารถเลือกดึงช็อตภาพความละเอียด HD ที่ต้องการจากฟุตเทจที่บันทึกมาได้ไม่ว่าจะเป็นฟอร์แมต 360 องศาหรือเป็นภาพแบบปกติก็ตาม เสมือนหนึ่งว่าคุณใช้กล้อง GoPro ปกติถ่ายพร้อมกันถึง 6 ตัวซึ่งถ้าอยากได้ภาพจากมุมมองไหนก็สามารถเลือกใช้งานได้ทันทีนั่นเอง

ทั้งนี้สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับกล้อง GoPro Fusion ณ เวลานี้นั้นยังมีไม่มากนัก แต่ที่แน่ๆก็คือทางด้านของ GoPro จะเริ่มประเดิมโปรแกรมสำหรับผู้ใช้งานกลุ่มทดลองกันในช่วงกลางปีนี้ ก่อนที่กล้อง GoPro Fusion จะเริ่มออกวางจำหน่ายจริงในล็อตแรกแบบจำกัดจำนวนช่วงปลายปี 2017 ที่จะมาถึงนี้

ขอขอบคุณแหล่งที่มาจาก : Techxcite.com

ติดต่อสอบถาม

เลขที่ 21 ถนนพหลโยธิน แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210

Tel. 02-791-2000 ต่อ 0

Fax. 02-791-2020

จันทร์ - เสาร์ 08.30 - 18.10 น.

เครื่องหมายรับรอง