ข่าวสาร IT


แม้ว่าบน Steam จะมีเกมส์แนวต่อบล็อคคราฟต์ของสร้างโลกที่เลียนแบบมาจากเกมส์ Minecraft ที่หลายคนชื่นชอบอยู่มากมายแต่ก็ไม่มีเกมส์ไหนเลยที่จะสนุกเท่าของจริงอีกแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดดูเหมือนว่า Minecraft อาจจะต้องเจอกับคู่แข่งที่ดูเหมือนว่ากระดูกเบอร์แข็งขึ้นกว่าเดิมเสียแล้วเมื่อปรากฏว่า ณ เวลานี้ LEGO ผู้ผลิตของเล่นบล็อคเลโก้ชื่อดังได้จับมือกับผู้พัฒนา TT Games ประกาศวางจำหน่ายเกมส์ที่มีชื่อว่า LEGO Worlds บน Steam ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้สำหรับเกมส์ LEGO Worlds นั้นจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับในโลกที่สร้างขึ้นจากบล็อคตัวต่อเลโก้ซึ่งจะสุ่มสร้างขึ้นในทุกๆการเล่น และก็แน่นอนว่าผู้เล่นเองก็สามารถที่จะปรับแต่งโลกภายในเกมส์ได้ด้วยบล็อคเลโก้หรือจะสร้างสรรค์เกมส์ของตัวเองด้วยบล็อคเลโก้เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นเกมส์แนวต่อสู้, ผจญภัย, แข่งรถ หรืออะไรก็ตามแต่ที่จะจินตนาการไปถึง ซึ่งอารมณ์ก็คงประมาณเกมส์ Minecraft ผสมกับ Little Big Planet อะไรเทือกๆนั้นละจ้าาา

โดยในเวลานี้เกมส์ LEGO Worlds นั้นสามารถซื้อหามาเล่นกันได้แล้วผ่าน Steam (ลิงค์นี้) ด้วยราคา 315 บาทซึ่งตัวเกมส์นั้นจะยังเป็นเวอร์ชั่น Early Access นะจ้าาา

อ้างอิง : Steam, Techxcite