# #

อัปเกรดเป็น Windows 11 ได้ฟรี เมื่อมีพร้อมใช้งาน

แผนการเริ่มให้บริการอัปเกรดอยู่ระหว่างการสรุปและมีกำหนดการเริ่มต้นในช่วงปลายปี 2564 และต่อเนื่องไปจนถึงปี 2565 กำหนดการ
ที่แน่ชัดจะแตกต่างกันไปตามอุปกรณ์ คุณลักษณะบางอย่างต้องใช้ฮาร์ดแวร์ที่เฉพาะเจาะจง โปรดดู
https://www.microsoft.com/th-th/windows/windows-11-specifications.

MICROSOFT SURFACE LAPTOP 4 (BLACK)

42,990 THB

CPU : INTEL CORE I5-1145G7
RAM : 8 GB DDR4
STORAGE : 512 GB SSD
DISPLAY : 13.8" PIXELSENSE 2256 X 1504
TOUCH-SCREEN
VGA : INTEL IRIS XE GRAPHICS (INTEGRATED)
WINDOWS 10 HOME

Buy Now
MICROSOFT SURFACE LAPTOP GO (WI-FI)

28,990 THB

CPU : INTEL CORE I5-1035G1
RAM : 8 GB
STORAGE : 256 GB SSD
DISPLAY : 12.4" PIXELSENSE 1536 X 1024
TOUCH-SCREEN
VGA : INTEL UHD GRAPHICS (INTEGRATED)
WINDOWS 10 HOME S MODE

Buy Now
MICROSOFT SURFACE PRO 7 (PLATINUM)

29,990 THB

CPU : INTEL CORE I5-1035G4
RAM : 8 GB LPDDR4
STORAGE : 128 GB SSD
DISPLAY : 12.3" FULL HD TOUCH-SCREEN
VGA : INTEL IRIS PLUS GRAPHICS
WINDOWS 10 HOME

Buy Now

#

เชื่อมต่อกับสิ่งที่คุณใส่ใจ

ไม่ว่าคุณจะสนใจอะไร เราก็พร้อมช่วยให้คุณตามทันได้ทุกเรื่อง Windows 11 มีวิธีใหม่ ๆ ในการเชื่อมต่อผู้คน ข่าวสาร เกม และเนื้อหาทั้งหมดที่คุณชื่นชอบ

#

ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของคุณ

ทำในสิ่งที่รักด้วยประสบการณ์ใช้งานที่เรียบง่ายแต่แปลกใหม่ ซึ่งออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานครั้งต่อไปของคุณ

#

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของคุณ

เปลี่ยน "สิ่งที่ต้องทำ" ให้เป็น "เสร็จลุล่วง" ด้วยเครื่องมือต่างๆ เช่น Snap Assist และ Desktop Groups ซึ่งรังสรรค์มาเพื่อช่วยให้คุณทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้อย่างง่ายดาย

วิธีใหม่ในการเชื่อมต่อ

ไม่พลาดการเชื่อมต่อกับเพื่อน และครอบครัวด้วยวิธีใหม่ๆ ได้ทันที ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนหรือใช้อุปกรณ์ใดก็ตาม 

# #

คำถามที่พบบ่อย

Windows 11 มาพร้อมกับสมรรถนะและความปลอดภัยทั้งหมดของ Windows 10 โดยมีการปรับปรุงการออกแบบและรูปลักษณ์ใหม่ และยังมาพร้อมกับเครื่องมือ ระบบเสียง และแอปใหม่ ๆ ทุกรายละเอียดได้รับการเอาใจใส่ และทุกสิ่งผสมผสานเข้าด้วยกันเพื่อมอบประสบการณ์ที่สดใหม่บนพีซีของคุณ

พีซีที่มี Windows 11 ติดตั้งไว้ล่วงหน้าจะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้

ราคาจะแตกต่างกันไป! ผู้ผลิตรายต่าง ๆ จะนำเสนออุปกรณ์หลากหลายรุ่นที่จะใช้งาน Windows 11 ในระดับราคาต่างกัน

พีซีที่มาพร้อมกับ Windows 11 ติดตั้งมาให้เรียบร้อยแล้วจะพร้อมใช้งานในช่วงปลายปีนี้ โปรดรอรายละเอียดเพิ่มเติมต่อไป

หากอุปกรณ์เสริมของคุณใช้งานกับ Windows 10 ได้และตรงตามข้อกำหนดของ Windows 11 ก็ควรจะรองรับการทำงานร่วมกับ Windows 11 ได้เช่นกัน โปรดตรวจสอบข้อมูลกับผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมของคุณเพื่อความมั่นใจ

พีซี Windows 10 ส่วนใหญ่ที่วางจำหน่ายในขณะนี้จะสามารถอัพเกรดเป็น Windows 11 ได้ สำหรับพีซีที่จะสามารถอัปเกรดเป็น Windows 11 ได้นั้น ต้องตรงตามข้อกำหนดด้านฮาร์ดแวร์ที่กำหนดไว้และจำเป็นต้องมีฮาร์ดแวร์ที่เฉพาะเจาะจงสำหรับคุณลักษณะบางอย่าง [ข้อมูลจำเพาะของ Windows 11 - Microsoft]. แผนการเริ่มให้บริการอัพเกรดยังคงอยู่ระหว่างการสรุป แต่มีกำหนดการเริ่มต้นในช่วงปลายปี 2564 และต่อเนื่องไปจนถึงปี 2565 กำหนดการที่แน่ชัดจะแตกต่างกันไปตามอุปกรณ์

มีสองสามวิธีในการตรวจสอบ ถ้าหากคุณกำลังเลือกซื้อ PC เครื่องใหม่อยู่ในตอนนี้ ลองหาข้อมูลที่กำกับไว้ว่า "อัพเกรดเป็น Windows 11 ได้ฟรี (เมื่อซอฟต์แวร์พร้อมใช้งาน)" บนหน้าผลิตภัณฑ์ อีกทั้งคุณยังสามารถสอบถามกับพนักงานขายหน้าร้านเพื่อความมั่นใจได้ด้วย

หากพีซี Windows 10 ที่คุณมีอยู่ใช้งาน Windows 10 เวอร์ชันล่าสุดและตรงตามข้อกำหนดขั้นต่ำด้านฮาร์ดแวร์ [ข้อมูลจำเพาะของ Windows 11 - Microsoft] ก็จะสามารถอัพเกรดเป็น Windows 11 ได้ แผนการเริ่มให้บริการอัพเกรดยังอยู่ระหว่างการสรุป แต่สำหรับอุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่ใช้งานอยู่ปัจจุบัน เราคาดว่าจะพร้อมให้บริการได้ในช่วงต้นปี 2565 พีซี Windows 10 บางรุ่นที่ไม่มีสิทธิ์อัพเกรดเป็น Windows 11 จะได้รับข้อเสนอให้อัพเกรดในเวลาเดียวกัน หากต้องการตรวจสอบว่าพีซีของคุณมีสิทธิ์อัพเกรดหรือไม่ ดาวน์โหลดแอปการตรวจสอบสถานภาพพีซี เมื่อเริ่มให้บริการอัพเกรด คุณสามารถตรวจสอบว่าพร้อมให้บริการสำหรับอุปกรณ์ของคุณหรือไม่ โดยไปที่ การตั้งค่า/Windows Update

ดูข้อกำหนดขั้นต่ำด้านฮาร์ดแวร์ได้ที่ ข้อมูลจำเพาะของ Windows 11 - Microsoft.

หากคุณต้องการตรวจสอบว่าพีซีเครื่องปัจจุบันของคุณตรงตามข้อกำหนดขั้นต่ำหรือไม่ สามารถดาวน์โหลดแอปการตรวจสอบสถานภาพพีซี [อัพเกรดเป็นระบบปฏิบัติการ Windows 11 ใหม่ | Microsoft] ได้.

ได้! Windows 10 ยังคงเป็น Windows เวอร์ชันที่ดีเยี่ยม เรามุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุน Windows 10 ไปจนถึงวันที่ 14 ตุลาคม 2568

การอัพเกรดเป็น Windows 11 จะเริ่มให้บริการในช่วงปลายปี 2564 และต่อเนื่องไปจนถึงปี 2565 ในระหว่างนี้ เราจะทำการทดสอบในเบื้องหลังและตรวจสอบพีซีของคุณโดยเฉพาะ Windows Update จะระบุว่าพีซีของคุณมีสิทธิ์หรือไม่และเมื่อใดที่สามารถดำเนินการได้ คุณสามารถตรวจดูได้โดยไปที่ การตั้งค่า/Windows Update

ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่มีเพียงพีซี Windows 10 ที่ใช้งาน Windows 10 เวอร์ชันล่าสุดและตรงตามข้อกำหนดขั้นต่ำด้านฮาร์ดแวร์เท่านั้นที่จะสามารถอัพเกรดได้ คุณสามารถตรวจสอบว่ามีการอัปเดต Windows 10 เป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือไม่ ใน การตั้งค่า/Windows Update

การอัปเดตสามารถประกอบด้วยโปรแกรมแก้ไขบักและความปลอดภัย ตลอดจนคุณลักษณะใหม่ ๆ ของ Windows เวอร์ชันนั้น ๆ การอัปเดตมักมีให้บริการตลอดทั้งปี การอัพเกรดจะเกิดขึ้นเมื่อคุณเปลี่ยนเวอร์ชัน เช่น การย้ายจาก Windows 10 ไปใช้ Windows 11 หรือการย้ายจาก Windows Home ไปใช้รุ่น Windows Pro

ข้อเสนอการอัพเกรดฟรีที่เฉพาะเจาะจงสำหรับระบบที่มีสิทธิ์ไม่มีวันสิ้นสุด อย่างไรก็ดี Microsoft ขอสงวนสิทธิ์ในการยุติการสนับสนุนสำหรับข้อเสนอฟรี ซึ่งวันสิ้นสุดนี้ไม่ต่ำกว่าหนึ่งปีหลังจากวันที่พร้อมใช้งานทั่วไป

ได้ คุณไม่จำเป็นต้องอัพเกรดเป็น Windows 11 เราจะยังคงให้การสนับสนุน Windows 10 ไปจนถึงวันที่ 14 ตุลาคม 2568

ไม่ Windows 11 และ Windows 10 ต้องใช้พื้นที่บนดิสก์ปริมาณใกล้เคียงกัน อย่างไรก็ดี ในระหว่างกระบวนการอัพเกรด จำเป็นต้องใช้พื้นที่เพิ่มเติม Windows จะเพิ่มพื้นที่ว่างบนดิสก์ประมาณสิบวันหลังการอัพเกรดเสร็จสมบูรณ์

Windows 11 เป็น Windows เวอร์ชันใหม่ล่าสุด แต่เราจะยังคงให้การสนับสนุน Windows 10 ไปจนถึงเดือนตุลาคม 2568

ไฟล์และข้อมูลทั้งหมดของคุณจะถูกถ่ายโอนไปตามค่าเริ่มต้น อย่างไรก็ดี เราขอแนะนำให้สำรองไฟล์ของคุณก่อนการติดตั้ง เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสำรองข้อมูลโฟลเดอร์ในพีซีด้วย OneDrive ที่นี่.

ได้ หลังจากติดตั้งการอัพเกรด Windows 11 แล้ว คุณจะสามารถย้ายกลับไปใช้ Windows 10 ได้ภายในระยะเวลา 10 วันพร้อมกับไฟล์และข้อมูลที่ถ่ายโอนไปพร้อมกัน หลังจาก 10 วัน คุณจะต้องสำรองข้อมูลของคุณและทำการ "ติดตั้งใหม่ทั้งหมด" เพื่อย้ายกลับไปใช้ Windows 10

การดาวน์โหลดและติดตั้ง Windows 11 อาจจะใช้เวลานานกว่าการอัปเดตคุณลักษณะทั่วไปของ Windows 10 คุณสามารถใช้พีซีของคุณระหว่างการดาวน์โหลด Windows ใหม่นี้ จากนั้นสามารถกำหนดเวลาที่เฉพาะเจาะจงเพื่อทำการติดตั้งเมื่อคุณไม่ได้วางแผนที่จะใช้งานพีซี

หากพีซีของคุณตรงตามข้อกำหนดขั้นต่ำด้านฮาร์ดแวร์ Windows 10 Home ใน S Mode สามารถอัพเกรดเป็น Windows 11 Home ใน S Mode ได้ หากพีซี Windows 10 ของคุณใช้งานรุ่น Pro ใน S Mode คุณจะต้องเปลี่ยนออกจาก S Mode เพื่ออัพเกรดเป็น Windows 11 Pro Windows 11 Pro ยังไม่พร้อมให้บริการใน S Mode

คุณสามารถใช้แอปการตรวจสอบสถานภาพพีซีในการตรวจสอบว่าอุปกรณ์ของคุณมีสิทธิ์อัพเกรดเป็น Windows 11 ได้หรือไม่ พีซีหลายรุ่นที่มีอายุน้อยกว่าสี่ปีจะสามารถอัพเกรดเป็น Windows 11 ได้ โดยต้องเป็นพีซีที่ใช้งาน Windows 10 เวอร์ชันล่าสุดและตรงตามข้อกำหนดขั้นต่ำด้านฮาร์ดแวร์